Những Món Ăn Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc
05/11/2019Hàn Quốc không chỉ là nơi nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp, mà còn được biết đến với những ẩm thực thơm ngon hấp trong trong đó phải kể đến những món ăn không thể bỏ lỡ như: Canh thịt lợn, Mì lạnh, Chân giò heo hấp …Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn hãy ghé thăm thành phố biển Busan, nơi nổi tiếng với những ẩm thực thơm ngon.
Mục Lục
Những Món Ăn Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc
Canh thịt lợn – Dwaeji gukbap
- Món đầu tiên không thể bỏ lỡ chính là món ăn rất nổi tiếng của Busan – Dwaeji gukbap là món hầm với thịt lợn thái mỏng, gạo và hành tây trong nước súp trắng đục như sữa. Bạn có thể ăn cùng các banchan (các đồ ăn phụ của Hàn đựng trong các đĩa nhỏ) như hành, ớt cay, tỏi, tỏi tây và kimchi hay cả saeujeot (tép ướp muối), chogochujang (sốt ớt với giấm) hay ssamjang (đậu cay cùng với vừng và sốt ớt cay). Nếu muốn thử, bạn có thể đến Gyeongju Gukbap nơi có món dwaeji gukbap đặc biệt ngon với giá chỉ tầm 7.000 won
Món thứ 2 không thể thiếu là Mì lạnh – Milmyeon
- Với những bãi biển tuyệt đẹp, không có nơi nào thích hợp hơn Busan để tập thể dục hay tắm nắng. Sau đó, hãy hạ nhiệt với milmyeon, món mì lạnh chỉ có ở Busan. Sợi mì được làm từ bột lúa mạch hay bột khoai lang và được xoắn lại. Nước súp được làm từ xương và được làm lạnh đến mức nước còn hơi đóng băng khi phục vụ tại bàn. Milmyeon được đựng trong bát sắt, trang trí với củ cải, dưa chuột và cà rốt thái sợi cùng với sốt chua cay ngọt chogochujang. Trên bát mì là thịt lợn thái mỏng và trứng luộc. Hãy đến Milmyeon Jeonmunjeom để được thưởng thức bát milmyeon ngon nhất Busan với giá khoảng 6.000 won.
Các loại thịt sống tổng hợp
- Một đĩa đựng đầy hải sản tươi sống thái mỏng ăn cùng với nhiều banchan. Hãy chấm tương ớt kiểu Hàn, wasabi hay nước tương. Bạn cũng có thể cuốn cá vào rau xà lách như ăn gỏi rồi phủ sốt lên. Cùng với đó, hãy thử sannakji – bạch tuộc sống – nếu bạn dũng cảm. Bạch tuộc đã bị cắt miếng nhưng xúc tu của chúng vẫn ngọ nguậy, vì vậy, nếu bạn nhai chúng, xúc tu sẽ dính vào lưỡi bạn. Haebul – một loại giun sống dưới biển – cũng là loại đồ ăn nên thử. Nhà hàng Jackie’s Seafood trong chợ cá Jagalchi là một gợi ý cho bạn khi bạn đến Hàn Quốc. Giá tầm 40.000 won.
Chả cá xiên – Eomuk
- Eomuk hay odeng là món ăn đường phố rất phổ biến tại Hàn Quốc và ngon nhất phải kể đến ở Busan. Món ăn được làm từ cá được muối, xay rồi hấp cho đến khi chín. Sau đó, với miếng cá được cắt thành nhiều hình thù khác nhau. Tại Busan, bạn sẽ thấy eomuk được xiên vào que, để ngập trong súp nóng hoặc ăn cùng các nguyên liệu khác. Hãy thử eomuk tại Samjin Fish Cake, nơi bán rất nhiều loại như bánh cá tôm, cua, xúc xích và phô mai có giá dao động từ 500 đến 5.000 won.
Bánh xèo ngọt nhân đậu – Ssiat hotteok
- SSiat hotteook là một loại bánh xèo ngọt với nhiều loại nhân. Đây là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc với phần nhân có thể là đậu phộng, hạnh nhân, hạt dẻ… nhưng riêng tại Busan, ssiat hotteook thường chỉ có hạt hướng dương, hạt bí ngô và hạt thông được nhồi vào bên trong cùng hỗn hợp quế và đường đen. Nếu đến hàn Quốc bạn sẽ dễ ràng tim thấy món này tại khu quảng trường BIFF, chợ Gukje và quanh khu Seomyon với giá chỉ 1.000 won.
Chân giò heo hấp – Naengchae jokbal
- Gần quảng trường BIFF là khu Jokbal Golmok hay Pig Feet Alley (ngõ chân lợn). Các nhà hàng ở đây đều bán naengchae jokbal – chân lợn ướp lạnh. Chân lợn được hầm với nước tương, gừng, tỏi, hành hoa và chút đường đến khi mềm, rồi được lọc xương và cắt thành miếng. Món này ăn cùng cà rốt, dưa chuột và hành tây, ở trên phủ một loại sốt tương tự mù tạt. Ở bất kỳ nhà hàng nào, naengchae jokbal cũng có giá tầm 30.000 won và đủ cho 3-4 người ăn.
Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những món ăn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Hàn Quốc. Hy vọng bạn sẽ thích nó.
Thẻ: du lịch hàn quốc , món ăn hàn quốc